Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2010

lưu ý khi ăn trứng gà

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên trứng chỉ có thể phát huy được hết đặc tính của nó nếu như trứng được chế biến và ăn đúng cách.

Bí ẩn bên trong quả trứng gà

Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng, trọng lượng của một quả trứng gà nặng khoảng từ 55 - 60 gam, trong đó, vỏ của quả trứng chiếm 10% trọng lượng, 60% là lòng trắng và 30% là lòng đỏ. Trong một quả trứng gà có chứa khoảng 11% là protein, lòng trắng trứng gà là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B2, còn thành phần chủ yếu trong lòng đỏ của trứng gà là chất béo, tuy nhiên những chất béo này lại có đặc tính rất dễ chuyển hoá vì thế chúng dễ dàng được tiêu hoá và hấp thụ tại hệ tiêu hoá trong cơ thể.

Trong lòng đỏ trứng gà cũng có chứa 1,33 gam cholesterol trong mỗi 100 gam trọng lượng. Trung bình trong mỗi quả trứng gà có trọng lượng 60gam thì có chứa 7,9 gam protein, 7,9 gam chất béo, 103 đơn vị calo, 36 gam canxi, 132 gam phôt pho và 1,26 mg sắt.


Sai lầm khi ăn trứng

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên trứng chỉ có thể phát huy được hết đặc tính của nó nếu như trứng được chế biến và ăn đúng cách.

Trước hết, nhiều người cho rằng nên "kiêng" hẳn trứng nếu họ đang áp dụng một chế độ ăn kiêng, tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu lại phản bác điều này, và trái lại khuyên bạn nên bổ sung trứng vào trong chế độ ăn kiêng của mình, bởi lẽ trong trứng chỉ có chứa một hàm lượng tinh bột rất nhỏ thậm chí là không đáng kể, nhưng bù lại nó có chứa một lượng đáng kể protein, khoáng chất và các loại vitamin thiết yếu.

Thêm vào đó, cũng có nhiều người coi việc ăn trứng loãng là một món khoái khẩu hay thậm chí là ăn trứng gà khi mới đẻ, với hy vọng sẽ đảm bảo được toàn bộ những chất bổ dưỡng có trong trứng. Nhưng đây quả thực đây lại là thói quen và suy nghĩ rất tai hại, thậm chí gây nên những hậu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét